LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trải qua chặng đường hơn 40 năm dựng xây và phát triển, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) – một thành viên của Tập đoàn TTC – đã nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ Dừa. Đã có những bước thăng trầm nhưng cũng có những thành tích phát triển vượt bật góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển mạnh hơn.

 

Betrimex Logo

Logo mới – Hình ảnh mới của Betrimex

Theo tiến trình đổi mới kinh tế đất nước và xu thế hội nhập, Betrimex đã xây dựng được một hệ thống hoàn thiện với 5 nhà máy sản xuất, 1 công ty thành viên, hơn 950 nhân viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết cùng một đội ngũ đông đảo công nhân lành nghề. Ngoài ra, công ty còn không ngừng đầu tư về trang thiết bị và công nghệ hiện đại để mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, xây dựng thương hiệu, phát triển hệ thống phân phối và mở rộng thị trường. Hiện nay, các sản phẩm mũi nhọn như cơm dừa sấy khô, chỉ xơ dừa, lưới xơ dừa, thảm xơ dừa, mụn dừa ép viên, than gáo dừa, than hoạt tính,dầu dừa… ngày càng được phía đối tác tín nhiệm. Sản phẩm của Betrimex có mặt rộng khắp trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với định hướng chiến lược tập trung vào chất lượng sản phẩm, phương châm “Chất lượng sản phẩm và uy tín” luôn là tiêu chí hàng đầu mà Betrimex hướng đến. Công ty đã áp dụng thành công các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như: ISO 22000:2005, HACCP, GMP, HALAL, KOSHER và ORGANIC. Bất kỳ một sản phẩm nào của Betrimex đều mang trong mình một sự cam kết tuyệt đối về chất lượng, số lượng và thời gian nhằm đảm bảo Betrimex luôn là thương hiệu hàng đầu ở Việt Nam và khu vực.

Sản phẩm của Betrimex

 

Hiểu rõ được nguyên lý thách thức luôn đi kèm với cơ hội, ngay trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn: sản xuất chủ yếu tập trung ở các sản phẩm thô, sơ chế, còn phụ thuộc và chi phối nhiều ở một số thị trường nhất định,… Betrimex đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước dừa, sữa dừa tại cụm công nghiệp Phong Nẫm huyện Giồng Trôm, với tổng diện tích khoảng 7.5 ha, tổng số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, sử dụng máy móc công nghệ hoàn toàn của Tetra Pak – Thụy Điển. Sau khi đi vào hoạt động đang nâng cao giá trị sản xuất của ngành dừa trong và ngoài tỉnh với công suất tối đa là 42 triệu lít nước dừa /năm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Đây là một hoạt động tích cực góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị, đưa cây dừa Bến Tre lên một tầm cao mới.

Khu công nghiệp-Nhà Máy TTC - Phong Nẫm

Khu Công Nghiệp/Nhà máy TTC – Phong Nẫm: sản xuất nước dừa, sữa dừa

Không chỉ được biết đến là doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của Bến Tre mà Betrimex còn là một “thương hiệu vì cộng đồng”. Với phương châm “Gắn sản xuất kinh doanh với an sinh xã hội”, ngay từ ngày đầu thành lập, công tác phúc lợi xã hội luôn được Betrimex chú trọng, trở thành một văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp. Bằng trách nhiệm, lòng nhân ái, sự thiết tha vì cộng đồng, vì người nghèo, trong những năm gần đây Betrimex đã góp phần chia sẻ nhọc nhằn với bao mảnh đời bất hạnh thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ địa phương, trường học… Mỗi năm còn giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn quá trình hội nhập và phát triển, nhưng bằng sự nổ lực vươn lên, Betrimex đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Về định hướng phát triển những năm tới, Betrimex sẽ phấn đấu giữ vững vai trò đầu ngành với tốc độ tăng trưởng vượt bậc.Betrimex sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thiện và phát huy nội lực, vượt qua thách thức và tận dụng cơ hội từ môi trường kinh doanh để thúc đẩy sự trăng trưởng bền vững, hội nhập phát triển cùng nền kinh tế Việt Nam và thế giới.