Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Ngon Khó Cưỡng

Nước mắm ăn cơm tấm là loại nước chấm đặc biệt, từng giọt nước mắm nguyên chất, thơm ngon, vàng óng, đậm đà, quyện cùng với các nguyên liệu giúp cho món ăn càng thêm tròn vị. Để có được bát nước mắm thơm ngon thì hãy cùng VIỆT TRUNG QB chuẩn bị đủ các nguyên liệu và thực hiện pha chế theo hướng dẫn bạn nhé.

Nguyên liệu làm Nước mắm cơm tấm

Cách pha Nước mắm cơm tấm

Cách pha Nước mắm cơm tấm

1. Nấu nước mắm

Điều tiên, bạn bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ và cho lần lượt 250ml nước mắm cùng với 250gr đường vào rồi khuấy thật đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho thêm 500ml nước dừa tươi cùng 3 lát thơm và đun tiếp với lửa nhỏ trong vòng 15 phút.

2. Pha nước mắm

Hết 15 phút nấu nước mắm, bạn tắt bếp rồi nhấc nồi xuống. Tiếp đến, bạn cho vào 15ml nước tắc, 1 muỗng canh ớt băm rồi khuấy đều là được.

Bạn nhớ sau 15 phút nấu nước mắ, hãy để cho nước mắm nguội hoàn toàn r mới thực hiện pha với nước tắc, ớt băm nhé!

3. Bảo quản nước mắm

Sau khi pha nước mắm xong, bạn có thể cho vào chai, lọ hay hũ đựng thực phẩm để dùng dần dần nhé. Với cách này, bạn có thể bảo quản nước mắm trong vòng 2 tháng lận đấy!

Hũ đựng nước mắm cần được rửa thật sạch và để ráo hoàn toàn trước khi cho nước mắm vào, nếu không nước mắm sẽ nhanh bị thiu.

4. Thành phẩm Nước mắm cơm tấm

Sau khi pha xong, nước mắm cơm tấm có màu sắc vô cùng bắt mắt, bao gồm màu đỏ của ớt tươi, màu vàng nâu của nước mắm và thơm chút vị thơm của tắc.

Nước mắm có vị mặn ngọt chua vừa phải, kết hợp vị ngọt của hạt cơm tấm và thịt sườn nướng đảm bảo khiến bạn ngấy ngây!

Dành cho bạn:

Nước mắm Ngọc Biển – Nước mắm truyền thống cốt cá cơm

Nước mắm cá cơm thương hiệu Ngọc Biển của VIỆT TRUNG QB là một cơ sở truyền thống “cha truyền con nối”. Cơ sở nằm ngay sát cửa biển Sông Gianh – xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Là một làng biển sầm uất giữa đánh bắt và chế biến thủy sản của tỉnh Quảng Bình.

Nước Mắm Ngọc Biển được sản xuất theo quy trình kết hợp giữa phương pháp ủ chượp thủ công truyền thống đồng thời áp dụng những biện pháp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đại. Để tạo sự khác biệt, VIỆT TRUNG QB tập trung vào ba yếu tố: Chọn lựa cá cơm, ủ theo truyền thống và không sử dụng hóa chất.

Trải qua nhiều năm thăng trầm vất vả, cùng với quy trình sản xuất nước mắm cốt nghiêm ngặt từ khâu chọn cá, đến việc xử lý ủ chượp…cho ra thành phẩm hoàn hảo từ hương vị cho đến chất lượng. VIỆT TRUNG QB tự tin mang đến sản phẩm nước mắm truyền thống Ngọc Biển ngon sạch, an toàn.

Nước mắm Ngọc Biển

Click Xem Sản Phẩm

VIỆT TRUNG QB – doanh nghiệp thu mua sản xuất thuỷ sản lớn nhất tỉnh Quảng Bình

VIỆT TRUNG QB là một trong số những doanh nghiệp đứng đầu về thu mua sản xuất thuỷ sản lớn nhất tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thủy hải sản tươi sống như: các loại cá tươi, các loại mực, tôm,… Những sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là sản phẩm 100% từ thiên nhiên có nguồn gốc từ vùng biển Quảng Bình, luôn đảm bảo Tươi – Ngon – Sạch.

Chúng tôi đã xây dựng bến cảng thu mua chế biến hải sản cung cấp trong nước và xuất đi nước ngoài. Kết nối duy trì phát triển ngành nghề hải sản địa phương không ngừng lớn mạnh và tạo ra công ăn việc làm cho con em trong và ngoài xã nhà. Trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tàu bộ mặt phát triển chung trong xã và tỉnh Quảng Bình.

Chúng tôi hiểu, chất lượng sản phẩm quyết định sống còn đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Chính vì thế các sản phẩm thủy hải sản của chúng tôi đều phải đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao: đồng đều về size và độ tương sống. Các sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

VIỆT TRUNG QB cam kết chất lượng và niềm tin cho khách hàng.

icon

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP VIỆT TRUNG QB

  • Địa chỉ: Thôn Thanh Gianh, Xã Thanh Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình
  • Hotline: 082.324.5588 – 0325.945.645
  • Email: viettrung.songgianh@gmail.com
  • Website: Nuocmamquangbinh.com
Bài viết liên quan